Cách khắc phục tình trang máy trợ giảng không lên nguồn

Đăng bởi Ms Nhung vào lúc 08/04/2023

Máy trợ giảng là thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh thông qua việc thu âm từ micro truyền tải đến loa xử lý và cho ra âm thanh lớn hơn bình thường với công suất cao hơn giúp cho người nói không phải nói to nhưng âm thanh phát ra to hơn rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng máy trợ giảng, có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh, trong đó thường gặp nhất là tình trạng máy trợ giảng không lên nguồn. Vậy lý do là gì và cách khắc phục như thế nào, thầy cô hãy cũng Máy trợ giảng Sumin Vinafat tìm hiểu nhé

Máy trợ giảng không lên nguồn có thể do hết PIN, do PIN bị kiệt sạc không lên, chân sạc trên máy hỏng, đứt dây, dây sạc hỏng, chân căm dây sạc hỏng, củ sạc hỏng,…. Vậy làm sao để kiểm tra và xử lý?

– Hết PIN: Lý do bạn dùng hết PIN không để ý cảnh báo, hoặc do để lâu PIN bị yếu. Bạn có thể cắm sạc lại, nếu trên máy báo PIN đang sạc thì bạn chờ 10-20p sau đó bật lại máy.

Nếu như có báo PIN đang sạc nhưng bật không lên. Có thể do công tắc, núm bật tắt nguồn có vấn đề haowjc do pin đã bị hỏng. Bạn cần gửi máy địa chỉ bán hàng để sửa chữa, bảo hành.

– PIN trai, không tích PIN. Nếu bạn thấy thời gian sử dụng PIN giảm xuống 1-2 tiếng so với khi mua mới là 8-10 tiếng. Và dần dần xuống chỉ dùng được 20-30p, đó là biểu hiện PIN trai.

Vậy thì rất đơn giản, bạn xem loa trợ giảng đó dùng PIN rời hay PIN liên. Nếu rời thì đặt PIN mới về thay. PIN liên thì gửi tới nơi bán để bảo hành, sửa chữa thay PIN.

– Công tắc nguồn liệt, hỏng: Đây cũng là lý do khiến cho bạn bật nguồn máy trợ giảng không lên. Cách xủ lý là liên hệ với bên bán hàng và gửi đi sửa chữa.

– Chân sạc: Có thể do chân cắm ở dây sạc hoặc do chân để cắm sạc ở trên máy hỏng, hoặc đứt dây nối tiếp điện tới PIN. Bạn có thể mượn các thầy cô khác dây sạc máy tương tự để kiểm tra.

Nếu do dây thì đặt mua dây sạc mới, nếu do chân cắm trên máy thì cần phải gửi máy đi để kiểm tra sửa chữa.

– Củ sạc: Củ sạc bị hỏng, bị cháy cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy trợ giảng,Thầy cô có thể mượn củ sạc máy khác tương tự để kiểm tra.

Lưu ý dùng đúng củ sạc của máy đó để cắm, kiểm tra số V đầu vào phải giống nhau để tránh trược hợp nguồn điện đầu vào quá lớn có thể gây cháy nổ rấ nguy hiểm.

– Kiệt PIN: Tình trạng này thường xuyên sảy ra, do khi dùng không chú ý để PIN bị hết, sau đó lại bật lên. Hoặc do nghỉ hè, nghỉ dịch mà để lâu khiến PIN bị kiệt không lên được. Trường hợp này dù bạn có cắm sạc cũng không lên, phải kích PIN thì mới có thể sạc lại.

 

Việc máy trợ giảng không lên nguồn gây ra khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe; công việc giảng dạy của giáo viên. Vậy nên, khi sử dụng loa trợ giảng thầy cô tránh để máy gặp phải những trường hợp như kiệt PIN, trai PIN, rơi máy, va đập mạnh.

Nên hỏi sự tư vấn của nơi bán hàng để biết cách bảo quản máy khi không sử dụng, nghỉ hè, nghỉ dịch. Kiểm tra máy trước khi chuẩn bị đi dạy trong năm học mới.

Trên đây là những lý do khiến cho máy trợ giảng không lên nguồn. Đồng thời bạn sẽ biết được những nguyên nhân cơ bản, cách xử lý tại chỗ và hướng giải quyết trong các sự cố khó xử lý. Máy trợ giảng Vinafat chúc thầy cô luôn có một sức khỏe, giọng nói tốt để dạy học tốt; ươm mầm tài năng cho đất nước chúng ta.

 

Địa chỉ tư vấn hỗ trợ và mua máy trợ giảng uy tín:

Cửa hàng Máy trợ giảng Sumin Vinafat

Địa chỉ: 217 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin liên hệ qua Hotline: 0985.888.217

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Máy trợ giảng SUMIN - Đại lý ủy quyền các thương hiệu Sumin Hàn Quốc, Aporo, Newton, Shidu, Aker, Unizone, Takstar Zalo Máy trợ giảng SUMIN - Đại lý ủy quyền các thương hiệu Sumin Hàn Quốc, Aporo, Newton, Shidu, Aker, Unizone, Takstar Messenger Máy trợ giảng SUMIN - Đại lý ủy quyền các thương hiệu Sumin Hàn Quốc, Aporo, Newton, Shidu, Aker, Unizone, Takstar
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy trợ giảng SUMIN - Đại lý ủy quyền các thương hiệu Sumin Hàn Quốc, Aporo, Newton, Shidu, Aker, Unizone, Takstar
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn